Thành lập doanh nghiệp/ hộ kinh doanh cá thể

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể được N&V Law tư vấn trong suốt quá trình từ trước khi thành lập đến các thủ tục với nhà nước sau khi thành lập.

1. Tư vấn quá trình trước khi thành lập doanh nghiệp.
– Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp ưu nhược điểm trên thực tế hoạt động đối với mỗi loại hình.
– Tư vấn lựa chọn ngành nghề trong hệ thống mã ngành đã được quy định theo pháp luật. Lưu ý quy định đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện hoặc ngành nghề kinh doanh mới.
– Tư vấn về cách đặt tên goi theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, tên gọi của doanh nghiệp với 3 hình thức tên tiếng việt tên tiếng nước ngoài và tên viết tắt. Hỗ trợ tra cứu để tránh sự trùng lặp, nhầm lẫn về tên gọi khi thành lập doanh nghiệp
– Tư vấn về vấn đề vốn: với mỗi loại hình doanh nghiệp hay mỗi ngành nghề kinh doanh thì pháp luật quy định số vốn nhất định và các điều kiện về góp vốn. Do vậy chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn tối ưu nhất để các bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi thành lập doanh nghiệp. Cơ cấu góp vốn điều lệ phù hợp nhất với chế độ chịu trách nhiệm của các thành viên/cổ đông sáng lập.
– Tư vấn soạn thảo điều lệ công ty đáp ứng với các hoạt động kinh doanh và phù hợp với quy định của pháp luật.
– Các vấn đề khác liên quan đến thành lập doanh nghiệp

2. Thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp theo ủy quyền
– Thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật
– Thực hiện theo ủy quyền của khách hàng nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh và lệ phí nhà nước tại phòng đăng kí kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư.
– Theo dõi tình trạng hồ sơ, chỉnh sửa bổ sung nếu có yêu cầu của cán bộ phòng đăng kí kinh doanh
– Nhận kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và văn bản thông báo làm việc với cơ quan thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp.

3. Thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước sau khi thành lập doanh nghiệp
– Liên hệ và làm hồ sơ khắc dấu, công bố mẫu dấu doanh nghiệp công khai (trừ doanh nghiệp tư nhân)
– Làm việc với cơ quan thuế chủ quản với các thủ tục: kê khai mã số thuế, nộp thuế môn bài, đăng kí thuế,… với những doanh nghiệp mới thành lập
– Tư vấn về các thủ tục làm hóa đơn thuế Giá trị gia tăng
– Hỗ trợ các vấn đề pháp lý khi doanh nghiệp mới bước đầu hoạt động

CASE STUDY: 

Anh A, anh B,chị C đang có nhu cầu thành lập pháp nhân hoạt động trong lĩnh vực thương mại, nhập khẩu phân phối bán buôn bán lẻ thiết bị nội thất, đồ dùng gia đình văn phòng, cùng góp vốn và tham gia quản lý điều hành hoạt động kinh doanh. Do có đối tác cần cung cấp số lượng lớn vậy điều kiện để đảm bảo hoạt động hợp tác này như nào?
⇒ N&V Law sẽ tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu và những vấn đề trong hoạt động và quản lý doanh nghiệp. Đồng thời tư vấn và thực hiện đầy đủ điều kiện pháp lý để có thể tiến hành ký kết hợp đồng bao gồm (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu, tài khoản ngân hàng,…)